• Câu hỏi: Thưa các nhà khoa học tại sao mỗi con người chúng ta lại có những kẽ răng và cấu tạo hàm răng của mỗi người lại khác nhau???

  Dược hỏi Nguyễn Phú Quý đến Nga, Hường, Hiệp, Cường, Thỏa trên 31 Th12 2016 trong Hạng mục:.
  • Hình chụp: Nguyễn Thị Hiệp

   Nguyễn Thị Hiệp Các câu hỏi chưa được trả lời của tôi:


   cũng giống như tại sao mỗi người lại có gương mặt khác nhau hen! câu này mình cũng po1tay rùi.

  • Hình chụp: Nguyễn Minh Hường

   Nguyễn Minh Hường Các câu hỏi chưa được trả lời của tôi:


   Nguồn gốc của sự khác nhau này là do sự thiếu chính xác tuyệt đối của thiên nhiên! Chúng ta có thể xuất phát từ cùng một tổ tiên, nhưng sau mỗi lần phân chia tế bào, tự nhiên lại mắc lỗi một tí chút, khiến mỗi tế bào sinh ra hơi khác tí teo so với tế bào cha mẹ. Dần dà, nhiều biến đổi nhỏ nhỏ tạo nên những đặc điểm đa dạng như ta thấy ngày nay… Vậy là mỗi người chúng ta có những kẽ răng và cấu tạo hàm khác nhau, người nhiều người ít.

   Vậy tại sao sự khác nhau này tồn tại? Do nó chưa ảnh hưởng đến sự sống còn của chúng ta đó em! Kẽ răng và hàm làm chức năng xé nhỏ thức ăn. Cho đến khi các loại kẽ răng và hàm răng khác nhau vẫn làm tương đối tốt chức năng này, sự đa dạng vẫn sẽ tồn tại. Chỉ khi nào chúng ta thay đổi loại thức ăn chẳng hạn, đòi hỏi một loại hàm đặc biệt, lúc đó các loại hàm khác sẽ dần biến mất (do người mang hàm đó không thu nhận được thức ăn, dần dần thiếu dinh dưỡng, suy nhược cơ thể và ốm bệnh, rồi chết đi). Tưởng tượng xa xôi, có lẽ ngày đó chỉ đến khi có thảm họa toàn cầu, xóa sạch các thức ăn hiện con người đang sử dụng. Nếu loài người sống sót sau thảm họa, họ phải tìm cách ăn những thứ khác, lúc đó ta sẽ dần quan sát được sự biến đổi của kẽ răng và hàm răng, theo một chiều hướng nào đó.

   Hi vọng chúng ta sẽ cùng bảo vệ Trái đất và môi trường sống, để ngày đó không đến em nhé!

  • Hình chụp: Nguyễn Văn Cường

   Nguyễn Văn Cường Các câu hỏi chưa được trả lời của tôi:


   Cấu tạo hàm răng khác nhau giữa các loài động vật thôi em nhé, ví dụ như động vật ăn cỏ khác động vật ăn thịt, động vật có dạ dày đơn khác động vật có dạ dày kép hay động vật nhai lại. Việc này là do tiến hóa.
   Về mỗi người, cấu tạo là giống nhau, chỉ khác nhau về hình dạng của mỗi người (kẽ răng, răng khểnh, răng đều, răng không đều). Việc này là do lối sống của mỗi người và có một phần di truyền theo gia đình nhé

Các bình luận